Pioneer เปิดตัวโต๊ะทัชสกรีน 52 นิ้ว
flickr:5734394938

ในช่วงเวลาที่แท็บเล็ตกระดานชนวนกำลังได้รับความนิยมอย่างล้นหลามบนโลกไซเบอร์ สิ่งหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน และดูเหมือนจะสร้างความสนใจให้กับผู้ชื่นชอบแก็ดเจ็ตมาเป็นเวลานาน คงหนีไม่พ้นโต๊ะทัชสกรีนหรือ Microsoft Surface ที่ล่าสุดบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกชั้นนำของญี่ปึ่นอย่างไพโอเนียร์ (Pioneer) ได้ออกมาประกาศเปิดตัว "WWS-DT101" โต๊ะอิเล็กทรอนิกส์ที่มีหน้าจอแบบมัลติทัชขนาดกว้าง 52 นิ้ว ออกสู่ตลาด

รายงานข่าวจากเว็บไซต์ Akihabaranews ของประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า Microsoft Surface จากไพโอเนียร์นั้นมีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุดในตอนนี้ โดยปีที่ผ่านมาผู้ผลิตจากแดนกิมจิอย่างซัมซุงได้เปิดตัว Microsoft Surface ขนาดหน้าจอ 40 นิ้ว และใช้ซีพียู AMD Athlon II X2 Dual-Core 2.9 GHz

WWS-DT101 นั้นใช้เทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ที่ไพโอเนียร์พัฒนาขึ้นมาใหม่ โดยจะสั่งการและแสดงผลผ่านหน้าจอทีวี Full HD ขนาด 52 นิ้ว ที่รองรับการใช้งานแบบมัลติทัช ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการไฟล์เอกสารโดยการใช้นิ้วมือสัมผัสลงบนหน้าจอ รองรับการเชื่อมต่อยูเอสบี, ไวไฟ และเทคโนโลยี TransferJet ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแบ่งปันข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์, ไอโฟน, ไอแพด ในแบบไร้สายผ่านแอปพลิเคชัน VisualSync (สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีใน App Store)

ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows7 64บิต, ใช้ซีพียู Intel Quad Core i7 950 RAM 6GB มาพร้อมสแกนเนอร์แบบแท่ง PFU ScanSnap S1100 ที่ฝังตัวอยู่ใต้พื้นโต๊ะ ซึ่งจะช่วยสแกนเอกสาร และอุปกรณ์อื่นๆได้ ได้บนหน้าจอ อีกทั้งยังรองรับการใช้งาน Teleconference หรือการประชุมทางไกลแบบเห็นหน้าผ่านการเชื่อมต่อเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และรับส่งไฟล์เอกสารจากคู่สนทนาปลายทางได้ทันที

WWS-DT101 จะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นภายในเดือนสิงหาคมนี้ ในราคา 3ล้านเยน หรือประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งข้อมูลระบุว่าไพโอเนียร์พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานในองค์กรมากกว่าการนำมาใช้งานภายในบ้านเรือน

flickr:5733846955flickr:5734395730

สรุปข่าว
ช่วงที่เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ต และโทรศัพท์มือถือยุคแรกๆ เป็นเทคโนโลยีแบบกดปุ่ม แต่พอมาในยุคไม่กี่ปีมานี้ระบบอะไรอะไรก็ล้วนเป็นแบบทัชสกรีนกันหมด มันดูไฮเทคและตื่นตาตื่นใจสำหรับใช้ทำให้คิดว่ามีอะไรที่มนุษย์เราจะทำไม่ได้มั่ง สมองของคนเราสามารถประดิษฐ์คิดค้นสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆได้มากมาย เช่นบริษัทไพโอเนียร์บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกชั้นนำของญี่ปึ่น จึงได้เปิดตัวโต๊ะทัชสกีน หน้าจอ 52 นิ้ว

ที่มา :
http://www.youtube.com/watch?v=4japoXgSNQ0&feature=player_embedded#at=19
http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9540000058296